Áp dụng bài thuốc Bát tiên trường thọ trong việc điều trị hen suyễn

Bài thuốc Bát tiên trường thọ thường được áp dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn. Theo Đông y, hen suyễn nằm trong chứng Phế thận âm hư.

Bài viết: BÁT TIÊN TRƯỜNG THỌ – BÀI THUỐC QUÝ TRỊ CHỨNG PHẾ THẬN ÂM HƯ

Tác giả: TS.BSCK2. Trần Lập Công đăng trên báo Sức khỏe và đời sống

Phế thận âm hư là chứng phối hợp giữa hai tạng phế và thận thuộc chứng âm hư của y học cổ truyền (nằm trong chứng hư lao). Phế thận âm hư rất hay gặp ở người cao tuổi.

Chứng phế thận âm hư trong lâm sàng hay gặp: khái thấu (ho lâu ho khan), suyễn chứng (hen suyễn), thất âm (khản tiếng, mất tiếng), hư lao (suy nhược cơ thể), tiêu khát (hay gặp trong bệnh đái tháo đường)…

Nguyên nhân gây chứng phế thận âm hư có thể do phế âm khuy tổn lâu liên lụy tới thận, xuất hiện chứng hậu phần âm và tân dịch của hai tạng phế thận hư hao. Phế lạc bị tổn hại, thủy suy hỏa vượng. Bệnh phần nhiều do tà nhiệt phạm phế, buồn thương quá độ, phòng lao buông thả hay do bất túc không dưỡng được phế âm gây nên.

Người mắc chứng phế thận âm hư thường có biểu hiện: người mệt mỏi, ho ít đờm có khi đờm lẫn máu, khàn tiếng mất tiếng, lưng gối đau mỏi yếu, tâm phiền ít ngủ, nóng âm ỉ trong xương, có khi có sốt hâm hấp nhẹ từng cơn, mồ hôi trộm, gò má ửng hồng, chất lưỡi đỏ ít rêu, mạch tế sác…

“Bát tiên trường thọ” (Thọ thế bảo nguyên) là bài thuốc bổ dưỡng của danh y Cung Đình Hiền ở Trung Quốc từ thế kỷ XVII dùng để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, có tác dụng bổ dưỡng cho phần phế thận âm hư. Bài thuốc này còn có tên gọi là bài “Mạch vị địa hoàng hoàn” dựa trên cơ sở từ bài “Lục vị địa hoàng hoàn” gia ngũ vị tử và mạch môn.

Bát tiên trường thọ gồm các vị: đan bì, mạch môn, ngũ vị tử, phục linh, trạch tả mỗi vị 12g; hoài sơn 16g, thục địa 30g, sơn thù 16g. Sắc uống ngày ngày 1 thang chia 2 lần.

Bài thuốc có thể được chế bằng hoàn với tỷ lệ: đan bì, mạch môn, ngũ vị tử, trạch tả, phục linh mỗi vị 120g; hoài sơn 160g, thục địa 320g, sơn thù 160g. Các vị sấy khô tán mịn thành bột thuốc. Riêng thục địa nấu cô thành nước vừa đủ để trộn bột thuốc trên rồi cho thêm mật ong tốt (mật ong không nuôi bằng đường), luyện thành viên hoàn (chú ý người có đường huyết tăng không dùng mật ong trộn). Ngày uống 2 lần. Mỗi lần 16 – 24g với nước ấm.

Bài thuốc đã được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng, tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân suy nhược, cải thiện cơ lực giảm mệt mỏi, cải thiện trí nhớ, cải thiện sự mất ngủ một cách rõ rệt. Khẳng định đây là một bài thuốc quý điều trị cho chứng phế thận âm hư.

PQA Bát tiên trường thọ được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc trên kết hợp với bí quyết từ Bài thuốc Đông Y Việt Nam rất tốt cho người chân âm hư tổ, huyết kém, nhiệt nóng, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, đau lưng, mỏi gối, ho hen mãn tính

Tìm hiểu thêm về: PQA Bát tiên trường thọ

Bát tiên trường thọ PQA

Mua ngay Mua nhanh sản phẩm bạn đang xem

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bat-tien-truong-tho-bai-thuoc-quy-tri-chung-phe-than-am-hu-n155029.html

Xem thêm bài viết: Chữa hen suyễn bằng Đông Y

ngăn cách dòng

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Tùy theo tình trạng bệnh, thời gian mắc bệnh của mỗi người. Dược sĩ tư vấn sẽ đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với mỗi bệnh nhân. Để có sản phẩm tốt nhất, chính hãng từ công ty. Vui lòng liên hệ với Ds Thu Phương bằng một trong các hình thức sau:

Gọi điện thoại theo số : 0906.144.577 /0979.048.786 Nhắn tin qua Zalo theo số: 0979.048.786Lương y D.s Thu Phương - Thuốc Đông Y PQA Dược sĩ Thu Phương có nhiều thành tích xuất sắc của Dược phẩm PQA
Danh y tận tâmTư vấn xuất sắc - Thuốc Đông Y PQA

Dược sĩ Thu Phương được đề cử tham gia nhiều hoạt động quan trọng của Dược phẩm PQA

Ds Thu Phương nhận giải thưởng
Đại diện Công ty dược phẩm PQA - nhận giải "Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020
 
Khởi công nhà máy GMP-WHO - Thuốc Đông Y PQA
Tham gia cùng Ban lãnh đạo công ty cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược GMP-WHO (Người thứ 3 từ phải sang)
Thay mặt công ty trình bày về Nguyên tắc chữa bệnh Ho, khó thở bằng Đông Y trong buổi giao lưu, làm việc với Ban lãnh đạo và các Y, Bác sĩ tại bệnh Viện Nhi Nam Định

Dược sĩ được nhiều bệnh nhân về trực tiếp công ty cám ơn Xem chi tiết tại đây

ngăn cách dòng

GỬI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

DS Thu Phương sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất

Lưu ý:
  • Sẽ có hướng dẫn cụ thể kèm theo sản phẩm.
  • Miễn phí cước vận chuyển sản phẩm đến tay người dùng.
  • Bệnh nhân sẽ được tặng 01 cuốn Báo sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, viết rất rõ về Công ty dược phẩm PQA

ngăn cách dòng

TỔNG QUAN VỀ THUỐC ĐÔNG Y PQA

Xem thêm tại các bài viết: Giới thiệu về Công ty Dược phẩm PQA

Dây chuyền công nghệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Ứng dụng từ những bài thuốc Đông Y Việt Nam - Được sản xuất trên dây truyền Công nghệ hiện đại, Đạt tiêu chuẩn Quốc Tế GMP - WHO để chắt lọc được tinh chất quý nhất với hàm lượng dược chất cao nhất - Quy trình sản xuất được kiểm nghiệm kỹ càng.

Nên Sản phẩm Đông Y PQA không những không có tác dụng phụ mà còn mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Nhà máy GMP-WHO

Trang chủ Dược phẩm PQA

*Hiệu quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.